Sunday, 27/11/2022 - 22:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(TN)- Truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thực hiện kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 16/02/2022 của UBND quận Hai Bà Trưng về triển khai thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ năm 2022; Chương trình số 1361/CTr -YT-GD ngày 07/9/2022 về phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022.

      Trường THCS Trưng Nhị phối hợp với phòng GD&ĐT; Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức buổi giao lưu truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh vào buổi chiều thứ năm ngày 27/10/2022 từ 13h00 đến 14h30’.

      Đến dự buổi truyền thông có Trung tâm Y tế, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, Ban giám hiệu, giáo viên tổng phụ trách, giáo viên bộ môn Sinh học cùng các giáo viên chủ nhiệm và học sinh khối 7+8.

       Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

      Tại buổi truyền thông, cán bộ y tế quận Hai Bà Trưng  đã trực tiếp chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giới tính, trao đổi về sức khỏe giới tính, các biện pháp phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục….

      Tuổi vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất và tinh thần. Trong tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, các xu hướng văn hóa đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó nhiều vấn đề sức khỏe ở người lớn xuất phát từ thói quen của tuổi vị thành niên, như hành vi tình dục, rượu chè, ma túy…Vì vậy việc giáo dục ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, nhằm phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần.

       Tuổi vị thành niên được hiểu là giai đoạn từ 10 đến 15 tuổi đối với bạn gái và 12 đến 17 tuổi đối với bạn trai.

       Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSS VTN): “Là tình trạng khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội của tất cả những gì liên quan đến cấu tạo và hoạt động của bộ máy sinh sản ở tuổi VTN, chứ không chỉ là không có bệnh hay khuyết tật của bộ máy đó”.

       Buổi truyền thông giáo dục sức khỏe đã diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi được đặt ra từ phía các em học sinh trường THCS Trưng Nhị. Bằng những kiến thức chuyên môn, cán bộ y tế quận Hai Bà Trưng đã trả lời và giải đáp các thắc mắc về sức khỏe sinh sản của các em học sinh qua hình thức tuyên truyền sinh động, cụ thể hóa, rõ ràng dễ hiểu các tuyên truyền viên thực sự đã thu hút sự hứng thú của toàn thể học sinh. Qua đó các em đã cởi bỏ được sự e ngại khi nói về các nội dung tế nhị, thầm kín…vốn được lưu giữ trong góc nhỏ tâm hồn của các em với những câu hỏi, băn khoăn không biết tỏ cùng ai. Giờ đây, trước các chuyên gia, những thắc mắc lo lắng của các em về vấn đề sức khỏe sinh sản đều được giải đáp một cách cởi mở. Không những thế các em còn được cung cấp thêm những kiến thức và kĩ năng phòng chống các trường hợp xâm hại đạt hiệu quả cao.

 


      Buổi truyền thông Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đã đem đến cho các em học sinh một hoạt động giao lưu vô cùng ý nghĩa. Nhờ hoạt động này các em biết cách tự bảo vệ sức khỏe, biết làm chủ bản thân trước các tình huống xấu và xây dựng lối sống lành mạnh cho bản thân gia đình và xã hội. Tin chắc rằng sau buổi truyền thông này các em có thêm một hành trang trên bước đường phía trước của mình./.


Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 110 trong 22 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan