Sunday, 27/11/2022 - 22:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(TN)- Phát động Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến"

Với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-BVHTTDL ngày 10/3/2022 về việc tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022.

Cuộc thi nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

Thông qua Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến", Cuộc thi được tổ chức dành cho người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam và người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài (từ 06 tuổi trở lên) chia làm 03 nhóm đối tượng cụ thể. Thí sinh có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể.

Các thí sinh dự thi bằng cách xây dựng video giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân.

Các bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng tải trên Chuyên mục "Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022" tại Kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt" (Kênh do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) để tính điểm bình chọn công khai (Bình chọn trực tuyến dựa trên lượt Xem và lượt Yêu thích). Tổng điểm bài dự thi được tính trên điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

Lễ phát động Cuộc thi được tổ chức vào tháng 3 - 4/2022 tại Thành phố Hà Nội dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến (livestream).

CÁCH THỨC TIẾN HÀNH 

1. Cách thức tham dự Bài dự thi được gửi về Ban Tổ chức thông qua 02 hình thức sau: 

- Gửi trực tuyến theo mẫu đăng ký tại địa chỉ: bit.ly/duthigioithieusach2022 

TẢI MẪU THÔNG TIN DỰ THI TẠI ĐÂY

 

 

- Gửi hồ sơ dự thi (gồm video bài dự thi được ghi trên các thiết bị lưu rữ và phiếu thông tin dự thi theo mẫu tại địa chỉ bit.ly/thongtinduthi2022) qua đường bưu điện về địa chỉ: Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022”.

2. Cách thức tính điểm 

 2.1. Tổng điểm bài dự thi được tính trên điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo.

 2.2. Cách thức bình chọn 

- Bước 1: Người dùng mạng video Youtube truy cập và nhấn Đăng ký (Subcribe) Kênh “Sách và Trí tuệ Việt” tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet để xác nhận thông tin tài khoản. 

- Bước 2: Bình chọn bằng cách Xem, nhấn Yêu thích cho các video bài dự thi được đăng tải công khai trong Chuyên mục “Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022” trên Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” (do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) tại địa chỉ: bit.ly/gioithieusach2022. -

 Người dùng phải thực hiện đầy đủ 02 bước trên mới được tính điểm bình chọn hợp lệ. 

2.3. Cách tính điểm bình chọn Cách tính điểm bình chọn như sau: 

+ 01 lượt Xem (View) = 02 điểm + 01 lượt Yêu thích (Like) = 01 điểm Tổng điểm bình chọn của mỗi bài dự thi được tính bằng tổng điểm lượt Xem (View) 

+ lượt Yêu thích (Like). Lượt Yêu thích (Like) phải tương ứng với lượt Xem (View). Trường hợp video bài dự thi có lượt Yêu thích cao hơn lượt Xem, Ban Tổ chức sẽ tính lượt Yêu thích bằng số lượt Xem tối đa từ người đăng ký của bài dự thi đó. Các video dự thi phải đạt tối thiểu 500 lượt Xem (View) mới được tính xét giải.

 3. Các giai đoạn của Cuộc thi 

3.1. Vòng sơ loại Vòng sơ loại được chia thành 02 giai đoạn. Thí sinh có thể gửi bài tham dự một trong hai hoặc cả hai giai đoạn của Cuộc thi như sau:

 * Giai đoạn 1: 

 + Thời gian nhận bài: từ ngày 01/4 đến ngày 15/5/2022.

 + Thời gian xét duyệt: từ ngày 16/5 đến ngày 15/6/2022. 

 + Thời gian bình chọn công khai: từ ngày 16/6 đến ngày 30/6/2022. 

* Giai đoạn 2: 

+ Thời gian nhận bài: từ ngày 15/5/2022 đến ngày 31/7/2022. 

+ Thời gian xét duyệt: từ ngày 01/8 đến ngày 05/9/2022. 

+ Thời gian bình chọn công khai: từ ngày 06/9 đến ngày 20/9/2022. 4 Các bài thi có điểm cao nhất của vòng sơ loại sẽ được chọn tham dự vào vòng chung kết. 

3.2. Vòng chung kết 

- Tổ chức bình chọn công khai: từ ngày 30/9 đến ngày 10/10/2022. 

- Ban Giám khảo chấm điểm các bài dự thi vòng chung kết. 

- Ban Tổ chức tiến hành tổng hợp điểm bài dự thi từ điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo làm căn cứ để xếp giải thưởng. 

3.3. Lễ tổng kết và trao giải: 

- Lễ tổng kết và trao giải, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội và kết hợp phát sóng trực tuyến. 

- Kết quả Cuộc thi được công bố trên Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” và thông báo tới các thí sinh đạt giải. 

IV. GIẢI THƯỞNG 

1. Cơ cấu giải thưởng 

a) Giải thưởng chính: với mỗi nhóm đối tượng thí sinh, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng 

- Giải Xuất sắc 

- Giải Nhất 

- Giải Nhì 

- Giải Ba 

- Giải Khuyến khích 

b) Giải chuyên đề: với mỗi nhóm đối tượng thí sinh, Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng

- Bài dự thi nội dung giới thiệu sách hay nhất. - Bài dự thi có phần trình bày hay nhất. 

- Bài dự thi được dàn dựng hay nhất. 

- Bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất. 

- Bài dự thi được bình chọn nhiều nhất. Khi tổng kết Cuộc thi, Ban Tổ chức có thể xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp với tình hình thực tế. 

2. Hình thức khen thưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao tặng Giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và giải thưởng bằng tiền mặt cho các thí sinh đạt giải theo cơ cấu. Ngoài ra, thí sinh có thể được tặng sách và các phần quà khác (nếu có) tương ứng với giải thưởng đạt được.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan