Wednesday, 04/08/2021 - 03:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA LỚP 7B TRONG HỌC KÌ I NĂM HỌC 2020 – 2021

Trong  năm học 2020 – 2021, ngoài nhiệm vụ học tập, học sinh lớp 7B trường THCS Trưng Nhị cũng đã được tham gia nhiều hoạt động tập thể bổ ích.

          Vào dịp lễ Trung thu, các em được tổ chức bày mâm ngũ quả và phá cỗ Trung thu tại lớp. Bên cạnh đó, các em được tham gia một hoạt động trải nghiệm hết sức bổ ích, đó là làm đèn ông sao. Từ những nguyên liệu truyền thống như thanh tre, giấy màu, hồ dán, các em học sinh đã rất hào hứng tham gia hoạt động làm đèn ông sao. Các em tỉ mỉ, cẩn thận, chăm chú dán từng tấm giấy màu tỉ mỉ nắn nót để làm ra chiếc đèn truyền thống của dân tộc thật. Cầm thành quả trên tay, bạn nào cũng vui vì sự cố gắng của bản thân mình đã được đền đáp bằng một sản phẩm handmade thật ý nghĩa. Ngoài làm đèn ông sao, các bạn còn được tham gia một cuộc thi thú vị đó là làm đèn lồng mini bằng giấy. Các tổ đua nhau làm ra những chiếc đèn lồng thật nhỏ, thật xinh để giành phần thắng. Quan trọng là qua hoạt động, các em học sinh cũng đã có thêm tinh thần đoàn kết, cùng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của tập thể.

          Ngoài hoạt động làm đèn ông sao, các em học sinh lớp 7B còn được tham gia một hoạt động rất có ý nghĩa nhân dịp kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Đó là mỗi bạn học sinh được trồng một cây sen đá và viết những lời chúc để gửi tặng tới mẹ, tới bà trong dịp lễ kỉ niệm này. Các bạn học sinh rất thích thú khi tham gia hoạt động. Bởi sống ở thành phố, các em ít có cơ hội trải nghiệm hoạt động trồng cây. Từ việc xới đấy, chọn cây, tỉa rễ, rồi khéo léo trồng những cây sen đá nhỏ xinh đều được các bạn làm với tất cả sự chăm chút, cố gắng. Cầm những cây sen đá nhỏ xinh trên tay, mang về tặng mẹ, tặng bà, hi vọng các bạn học sinh lớp 7B sẽ có thêm một kỉ niệm đáng nhớ trong năm học lớp 7. Và đặc biệt hơn, qua hoạt động này, cô giáo chủ nhiệm lớp cũng muốn giáo dục các em lòng biết ơn tới bà, tới mẹ - những người luôn yêu thương quan tâm, chăm lo cho các bạn mỗi ngày.

    Có thể nói các hoạt động trải nghiệm trong học kì I đã giúp học sinh lớp 7B có những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Thông qua các hoạt động trải nghiệm, các em cũng được rèn thêm những kĩ năng, sự khéo léo và tinh thần đoàn kết tập thể. Hi vọng sang học kì II cô giáo chủ nhiệm và học sinh lớp 7B sẽ có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích hơn nữa.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 106
Tháng 08 : 305
Năm 2021 : 13.108