Sunday, 27/11/2022 - 23:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(TN)- Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2022-2023.

Sáng 26/9/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2022-2023.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Cấn Văn Đa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học và THCS trực thuộc trên địa bàn Quận.

Năm học 2021 - 2022, LĐLĐ đã phối hợp với Ban lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch; từng bước đổi mới, chủ động tổ chức trong các hoạt động, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi cơ sở giáo dục. 100% các công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị CBVC đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch và chất lượng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, làm tốt chức năng chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành. Phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện thường xuyên được quan tâm; tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh dịch khác, đảm bảo an toàn, chăm lo sức khỏe cho CBGV, NV. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình phúc lợi ưu đãi cho đoàn viên, đã ký kết và tìm kiếm, huy động mọi nguồn lực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, NV.

Quang cảnh hội nghị

Với sự nỗ lực phấn đấu từ Công đoàn các đơn vị, trường học, năm học 2021-2022, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 03 cá nhân; LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể, Bằng khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân; LĐLĐ Quận tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ khối Giáo dục Quận.

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ thi đua, Bằng khen và giấy khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022

Tại hội nghị, LĐLĐ Quận đã trao tặng 50 suất trợ cấp với tổng số tiền 15.000.000đ cho các cháu là con của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng ghi nhận và biểu dương thành tích các trường học trực thuộc đã đạt được trong năm học 2021-2022. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2022-2023, là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, cùng với việc rà soát quy mô mạng lưới trường lớp, sắp xếp lại bộ máy, tinh giảm biên chế, chất lượng đội ngũ nhà giáo. Thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng”. Đề án “Sắp xếp cơ sở vật chất và phân tuyến tuyển sinh tại các trường công lập đáp ứng mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025” nhằm phấn đấu đạt tỷ lệ 100% trường đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng lần thứ XXVI với những việc làm cụ thể, sát thực tiễn được cụ thể hóa bằng tám nội dung hoạt động của LĐLĐ quận đã triển khai. 

Theo : Văn Thị Thu Huyền - LĐLĐ quận Hai Bà Trưng


Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan