Sunday, 27/11/2022 - 21:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Toán – Lý trường THCS Trưng Nhị thực hiện thành công tiết Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm học 2020 - 2021

Thực hiện theo kế hoạch dạy học năm học 2020 - 2021, thay mặt nhóm Toán 6 trường THCS Trưng Nhị, cô giáo Nguyễn Thị Nga và tập thể lớp 6A6 đã thực hiện thành công tiết Hội giảng “Số nguyên tố - Hợp số - Bảng số nguyên tố” vào ngày 30 tháng 10 năm 2020.

Về tham dự tiết Hội giảng có thầy giáo Đặng Ngọc Kỳ - Hiệu phó nhà trường, cô giáo Vũ Thị Quỳnh Giao – Tổ trưởng chuyên môn cùng toàn thể các thầy cô giáo trong tổ Toán – Lý. Tiết Hội giảng của cô và trò lớp 6A6 đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động dạy và học hấp dẫn.

Do đặc thù của bài học, trong tiết Toán hôm ấy, các em học sinh đã được say sưa tìm hiểu và khám phá ra những con Số nguyên tố tưởng chừng như khô khan này.

Hoạt động khởi động thông qua trò chơi “Vòng quay may mắn” đã mở đầu tiết học đầy hứng khởi. Các em được củng cố lại khái niệm ước và bội, cách tìm ước và bội của một số tự nhiên đã cho bất kì.

Sau hoạt động khởi động mang tính trải nghiệm đó, dưới sự dẫn dắt của cô Nga, cả lớp bắt đầu tìm hiểu khái niệm thế nào là “Số nguyên tố, Hợp số”, và đây cũng chính là nội dung trọng tâm của tiết học. Để khắc sâu bài học, học sinh đã cùng nhau tham gia hoạt động “Hái táo”, giúp các em phân biệt một cách rõ nét giữa “Số nguyên tố” và “Hợp số”.

Chưa dừng lại chỉ là việc tìm ra Số nguyên tố, Hợp số trong Bảng số nguyên tố, cô giáo đã liên hệ những con số đặc biệt này trong đời sống như: số áo trên áo cầu thủ bóng đá khi ra sân hay những sự kiện lịch sự đặc biệt.

Kết thúc buổi học, học sinh được tham gia hoạt động mở rộng “Con tàu tri thức” vô cùng thú vị. Hoạt động này vừa giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học trên nền tảng ngữ liệu mới, vừa mở rộng vốn hiểu biết về những con số gắn với thực tiễn.

Tiết Hội giảng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí những người tham dự.


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan