Sunday, 27/11/2022 - 23:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện Đề án Phát triển Bóng rổ học đường

 

          Trong những năm gần đây, môn thể thao bóng rổ được nhiều người yêu thích, nhất là các học sinh, sinh viên ở nhiều trường phổ thông và đại học. Với sự phát triển của phong trào tập luyện thi đấu, bóng rổ đang được kỳ vọng sẽ trở thành môn thể thao xếp ở vị trí thứ hai sau bóng đá tại Việt Nam, cho dù để điều này thành hiện thực không phải dễ dàng.

Tuy đã có mặt ở Việt Nam từ khá lâu, nhưng vài năm gần đây, môn bóng rổ mới thật sự thu hút học sinh, sinh viên và các bạn trẻ tập luyện, thi đấu. Sức hấp dẫn của bộ môn này chính là tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, giúp rèn luyện tốt về thể lực và khả năng quan sát, nắm bắt, thực hành kỹ thuật, chiến thuật, nhưng cũng vô cùng ngẫu hứng, sáng tạo trong thi đấu. Đặc biệt, môn thể thao này còn giúp người chơi, nhất là giới trẻ phát triển chiều cao và hình thể, phát huy được tố chất khéo léo, nhanh nhẹn và linh hoạt. Có thể thấy, sự phát triển của phong trào bóng rổ được thể hiện qua số lượng câu lạc bộ, trung tâm tập luyện, thi đấu được mở ra ngày càng nhiều. Các giải đấu ở cấp cơ sở, địa phương và quốc gia liên tục được tổ chức với quy mô mở rộng cùng sự tham gia của nhiều vận động viên và sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ.

Đề án "Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030" là một trong những đề án về Giáo dục thể chất được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo rất quan tâm và tạo mọi điều kiện để triển khai thuận lợi. "Chương trình Tập huấn phát triển Bóng rổ học đường 2018-2019" là sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ giữa Đề án và Hiệp hội bóng rổ nhà nghề NBA.

Mục tiêu của đề án tập trung vào việc phát triển cả về qui mô và chất lượng đào tạo bóng rổ đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu niên, góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc, rèn luyện ý chí, kỹ năng, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cho học sinh, sinh viên, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao đi cùng một lối sống khoẻ mạnh, có ích cho xã hội; đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng bóng rổ của đất nước, giúp bóng rổ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

   Thực hiện “Đề án phát triển bóng rổ học đường” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Đồng đội Trung ương, các giáo viên giáo dục thể chất của nhà trường đã tham gia chương trình tập huấn phát triển bóng rổ học đường năm học 2018-2019, tầm nhìn đến năm 2030. Các giáo viên giáo dục thể chất được những huấn luyện viên đạt chuẩn quốc tế chỉ dẫn những điều căn bản về bóng rổ từ lịch sử ra đời, cách chơi cũng như những kỹ thuật cơ bản kèm theo giáo trình chuyên sâu.

   

 

Được sự hỗ trợ từ các cấp nhà trường đã triển khai đề án "Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030" trong năm học 2019 – 2020 cho học sinh khối lớp 6; chương trình đã có những tác động tích cực và khơi gợi niềm yêu thích bộ môn bóng rổ của các em học sinh.

 

 

Những tiết học Bóng rổ được các em hưởng ứng nhiệt tình, tham gia tập luyện sôi nổi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan