Sunday, 27/11/2022 - 21:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƠN MỘT LỜI CẢM ƠN - Người viết: Giáo viên Đỗ Thu Trang - THCS Trưng Nhị

Vào một ngày rất đặc biệt 11.11.2020 tôi đã dạy tiết thực tập Quận : “ Công dân toàn cầu” mà mình hằng ước mơ. Tôi đã nhìn thấy nhịp phát triển rất mạnh mẽ của xã hội, thấy những sự kiện biến động liên tục và ước mơ đưa dòng chảy sôi động ấy vào huyết quản dạy học, vào với môn Giáo dục công dân yêu quí của mình như vậy.

Nói sao cho hết những ngạc nhiên liên tiếp mà tôi nhận được từ những học trò nhỏ của mình. Các em giỏi quá chừng. Này là cô bé Bảo Anh lược dịch cả một bài Tiếng Anh rất dài trong vòng có 5 tiếng, này là cô trò Ngọc Minh quyết vượt qua muôn vàn khó khăn để thuyết trình về tình yêu với môn Ngoại ngữ với môn Tiếng Pháp thân thương, này là một Quang Anh – nhà làm phim tương lai- khi sử dụng thành thạo các phần mềm làm phim, lồng tiếng…chuyên nghiệp đến mức các thầy cô không tin nổi đoạn phim ấy là do học sinh thực hiện. Đặc biệt, các thầy cô đến dự chắc sẽ không quên được bài thuyết trình cực kì xuất sắc của Xuân Thành : Tôn trọng sự khác biệt. Vâng ! Rất khác biệt, rất dí dỏm, rất thủ thỉ, rất học trò nhưng cũng đầy tinh tế, thuyết phục. Tôi thấy mình thật may mắn khi có những trò nhỏ giỏi giang như thế.

Một tiết học có khối lượng kiến thức lớn, hàn lâm và nhiều hình thức thể hiện sẽ chẳng thể thực hiện nổi nếu không nhận được sự động viên và trợ giúp của các anh chị em đồng nghiệp trường THCS Trưng Nhị. Các cô giáo say sưa hướng dẫn trò, tập kịch, vẽ tranh, thuyết trình, làm đồ dùng dạy học,sẵn sàng làm diễn viên tung hứng cùng trò, tỉ mẩn ngắm nghía sửa lại những tiểu tiết. Tôi sẽ mãi biết ơn vì những điều này. Làm sao tôi quên được sự động viên, tin tưởng của chuyên viên Lê An – Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng và Ban giám hiệu nhà trường đã để tôi thử sức ở một tiết học mới mẻ và nhiều sáng tạo. Chi tiết mà tôi nhớ nhất chính là trước ngày dạy 3 ngày, lúc ấy là 10 giờ đêm, cô Bích Nga ( hiệu trưởng ) đã trao đổi với tôi về một phần mềm học mới mẻ và thú vị “nóng hổi “ vừa được tập huấn xem có thể đưa vào tạo nên sự thú vị cho học sinh không. Và thế là phần mềm  Padlet đã được tập huấn qua zalo cho học sinh chỉ trong 1 ngày vậy mà đến giờ thao giảng các em đã làm rất thuần thục. Chao ôi ! Cái cảm giác hạnh phúc ấy là khi  học được nhiều  điều mới mẻ, phá vỡ những giới hạn của bản thân và hết lòng tin tưởng vào học trò.

Lòng tôi tràn ngập sự biết ơn khi tiết học “ Công dân toàn cầu ” của trường mình đã nhận được những tràng vỗ tay, những ánh mắt chăm chú và cả những xúc động của các thầy cô đến dự. Giây phút ấy đã đi qua nhưng những gương mặt ấy, những niềm vui ấy, những xúc động ấy sẽ còn mãi trong đời tôi như một dấu mốc của lòng biết ơn từ tận thẳm sâu.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan