Wednesday, 04/08/2021 - 04:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(TN)- Cuộc thi vẽ tranh "công viên xanh trường em"

Dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2021 do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức đã chính thức được khởi động.

Đây là một dự án xã hội được triển khai nhằm góp phần bảo vệ môi trường, phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng, giảm thiểu biến đổi khí hậu, hạn chế ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường, đặc biệt tại các khu đô thị.

Dự án bao gồm 3 nội dung chính: Tổ chức các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố”; Trao tặng các công trình công viên cây xanh trong khu vực trung tâm các khu đô thị như: trường học, bệnh viện, các khu vực công cộng...; Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên và các gia đình.

Nhằm tuyên truyền cho dự án, ngày 20/6, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Công viên xanh trường em” được phát động. Đây là hoạt động hướng tới việc tăng cường lượng cây xanh trong các trường học, tạo môi trường trong lành cho học sinh học tập và rèn luyện.

Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học các trường công lập thuộc 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng và Đống Đa. Trong bức tranh dự thi, các em sẽ thể hiện một công viên xanh nhỏ trong chính ngôi trường mình đang học tạo không gian xanh, môi trường trong lành; Đồng thời nâng cao nhận thức của các bạn học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Mục đích chính của cuộc thi là thông qua việc vẽ tranh học sinh phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời tuyên truyền nhà trường và các gia đình trồng, chăm sóc thêm nhiều cây xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.

Có thể là tranh biếm họa về văn bản cho biết 'Canon SUSTAINABLE GOALS TY TNHH VIỆT NAM TRUNG VSDS HỖ» RỢVÀ TRIỂN NAM HԔI ĐÔNGE ĐÔI THÀNH CÔNG VIÊN XANH TRONG LÒNG THÀNH PHỐ Thời gian: Từ ngày 17/6 đến ngày 05/9/2021 Nội dung: Cuộc thi vẽ tranh: Công viên xanh trường em Trao tặng 04 công trình công viên xanh, Tổng trị giá 600.000.000 đồng Thông tin liên hệ Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam SĐT: 024-62631760 Hội đồng Đội thành phố Hà Nội SĐT: 098 4288995 Email nhận bài thi: caytrongthanhpho@gmail.com'

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 106
Tháng 08 : 306
Năm 2021 : 13.109