Sunday, 27/11/2022 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trưng Nhị
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

(TN)- Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

 Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

       

      Tạm biệt mùa Hè với những chùm phượng vĩ đỏ thắm và âm thanh của những chú ve. Mùa Thu về gõ cửa với sự dịu dàng của từng làn gió heo may. Mùa thu cũng là mùa tựu trường của hàng triệu bạn nhỏ.

       Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cũng nhau bước vào cuộc khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT; Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng hôm nay trường THCS Trưng NHị long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

       Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; lãnh đạo UBND phường Đồng Nhân; Ban đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng; Cô giáo Trần Thị Vân Anh- Phó bí thư chi bộ- Hiệu phó; Thầy giáo Đặng Ngọc Kỳ- Hiệu phó nhà trường và toàn thể các thầy giáo, cô giáo, nhân viên cùng các em học sinh yêu quý của trường THCS Trưng Nhị.

      Tại lễ khai giảng, các đại biểu, các thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

       Qua bài diễn văn phát biểu của cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga- Hiệu trưởng nhà trường cho thấy : “Trong năm học 2021-2022 vừa qua thầy trò nhà trường phải dạy và học online phát huy những thành tích đã đạt được của ngôi trường giàu truyền thống, thầy trò nhà trường tiếp tục có những điều chỉnh trong quản lý và tổ chức các hoạt động dạy học để giúp các em học sinh đạt được kết quả tốt, xứng đáng với niềm tin yêu của mỗi gia đình của chính quền địa phương giành cho nhà trường. Trường được UBND thành phố tặng cờ dẫn đầu thi đua; nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, TDTT. Tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, học sinh giỏi tang, tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 công lập đạt 87% xếp thứ 29 trên tổng số gần 650 trường toàn thành phố. Trong năm học mới 2022-2023 thầy trò nhà trường tiếp tục bước vào năm thứ 2 thay sách giáo khoa của chương trình GDPT 2018- ở lớp 7 và duy trì nề nếp chất lượng dạy học ở các khối lớp. Mỗi thầy cô giáo đều phải xác định nhiệm vụ trọng tâm để cùng nghiên cứu thảo luận tìm ra những hướng đi hiệu quả theo chỉ đạo của ngành để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng CNTT vào giảng dạy, chú trọng phát triển các kỹ năng, rèn luyện phẩm chất và năng lực cho học sinh; đồng hành cùng học sinh để tạo ra mỗi ngày đến trường là một ngày vui, là một ngày hạnh phúc”

      Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng: “ biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường THCS Trưng Nhị đã đạt được trong năm học 2021-2022. Đồng thời đề nghị Ban giám hiệu Trường THCS Trưng Nhị cần cụ thể hóa các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, xây dựng kế hoạch cụ thể với các giải pháp đồng bộ, khả thi và tổ chức triển khai thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", lập thành tích cao nhất thiết thực. Đồng chí cũng lưu ý, bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của các cấp, ngành, của phụ huynh học sinh, nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn; chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh; phối hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không để xảy ra bạo lực học đường”.

              Tiếng Trống khai trường đã điểm.

            Năm học mới 2022-2023 đã bắt đầu trong không khí tưng bừng phấn khởi của toàn thể thầy trò nhà trường !

           DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

 

 

 

 

 

 

 

 

       .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       .


Tác giả: Nguyễn Anh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 86 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan